Tuyển sinh 10 năm học 2022-2023

PHƯƠNG ÁN

Tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Cần Đước

năm học 2022-2023

Căn cứ Điều lệ trường Trung học phổ thông và trường Phổ thông có nhiều cấp học;

Căn cứ Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT ngày 18/4/2014 của Bộ Giáo dục và Đảo tạo về việc ban hành Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông;

Thực hiện Phương án số 686/PA-SGDĐT ngày 15 tháng 3 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Long An về phương án tuyển sinh vào các lớp đầu cấp  trường phổ thông năm học 2022-2023,

Trường THPT Cần Đước lập Phương án tuyển sinh vào lớp 10 cấp Trung học phổ thông (THPT) hệ công lập năm học 2022-2023 như sau:

I. NGUYÊN TẮC TUYỂN SINH

- Đảm bảo đủ chỗ học cho con em nhân dân, đặc biệt là con em gia đình chính sách, gia đình nghèo.

- Củng cố, duy trì, giữ vững và nâng cao nâng cao chất lượng giáo dục  THPT.

II. CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 theo quyết định số 425 ngày 26/5/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm 2022-2023 cho các trường THPT, THCS&THPT Huyện Cần Đước, trường THPT Cần Đước là 10 lớp gồm 396 thí sinh trong đó có 6 lớp thường 252 học sinh, 4 lớp chất lượng cao 144 học sinh.

III. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

- Số lượng đăng ký tuyển sinh: 549 gồm học sinh các trường THCS thị trấn Cần Đước, Phước Đông, Tân Chánh, Tân Ân, Tân Lân, Mỹ lệ, Long Hựu Đông.

- Số lượng tuyển sinh: 396.

- Tổ chức tuyển sinh

+ Tuyển sinh vào lớp 10 THPT hệ công lập thực hiện phương thức thi tuyển được tổ chức vào các ngày 23, 24/7/2022  tại điểm thi THCS TT Cần Đước 235 gồm học sinh trường THCS Phước Đông và trường THCS TT Cần Đước, trường THPT Cần Đước 314 gồm học sinh các trường còn lại.

+ Thi tuyển 3 môn: Toán, Ngữ văn và môn Tiếng Anh. Đối với môn Toán và Ngữ văn thời gian thi là 120 phút/môn, điểm thi của 2 môn này được tính hệ số 2; môn Ngoại Ngữ thời gian thi là 60 phút, điểm thi môn này tính hệ số 1.

+ Đề thi của các môn theo hình thức tự luận.

+ Điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 môn thi sau khi nhân hệ số và các điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có môn thi bị điểm 0 thì không được xét tuyển).

+ Ở cùng một trường, điểm nguyện vọng 2 cao hơn điểm nguyện vọng 1 là 2 điểm; điểm nguyện vọng 3 cao hơn điểm nguyện vọng 2 là 1 điểm và cao hơn điểm nguyện vọng 1 là 3 điểm.

+ Những học sinh thuộc vùng ven của cả 2 huyện, có quyền lựa chọn và chỉ được nộp đơn thi tuyển ở một huyện.

* Điểm xét tuyển sinh vào lớp 10 các lớp chất lượng cao:

Điểm tuyển sinh

- Điểm tuyển sinh: căn cứ điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập có tính hệ số tùy theo ban:

+ Môn Toán: hệ số 3

+ Môn Ngữ văn: hệ số 2

+ Môn thứ ba: Nếu thi môn Tiếng Anh tính hệ số 2, các môn khác tính hệ số 1

Nguyên tắc xét tuyển

- Căn cứ điểm tuyển sinh lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

- Sau khi trúng tuyển, học sinh đăng ký chọn ban và được xếp lớp theo nguyện vọng.

- Những học sinh không đỗ lớp chất lượng cao mới được xét tuyển vào các trường THPT khác (hệ công lập) của tỉnh theo địa bàn tuyển sinh.

IV. Tổ chức thực hiện

- Có kế hoạch tuyên truyền tuyển sinh các lớp đầu cấp, kết hợp thực hiện “3 công khai” về trường.

- Tổ chức  xét tuyển theo quy định của ngành.

Trên đây là Phương án tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2022-2023 của trường THPT Cần Đước ./.

Nơi nhận:

- Các PHT;