Kế hoạch tháng 9-2022-Kế hoạch kiểm tra công vụ

KẾ HOẠCH THÁNG 09 TRƯỜNG THPT CẦN ĐƯỚC

(Từ 5/9/2022 đến 2/10/2022)

Người thực hiện

1/9

Tập trung học sinh , 13g30 họp chi bộ

14g45 họp toàn trường: Kiểm tra chuẩn bị khai giảng

Đảng viên

5/9

7g Khai giảng

12g giao lưu

BGH+Tổ TD-QP-CN

6/9

Chuẩn bị nội dung họp phụ huynh: +Hạn chế nộp tiền mặt

+Dạy thêm trong nhà trường  +Lớp chất lượng cao

+Bào hiểm y tế  + Bảo hiểm tai nạn +Đăng ký tin nhắn điểm số +Hội phí  + Tổ chức lớp luyện thi đánh giá năng lực

Thư ký hội đồng chuẩn bị tổng hợp thi đua

HT+ Kế toán+ TK HĐ

TK HĐ

7/9

Chuẩn bị thư mời phụ huynh

Tổ trưởng, tổ phó chuẩn bị kế hoạch GD tổ, Hoạt động chuyên môn

PHT CSVC+Tổ VP

Tổ trưởng, Tổ phó

8/9

Phát thư mời phụ huynh

14g45 Họp hội đồng trường: (giữa năm )

Chuẩn bị hội nghị người lao động

GV CN

HĐ trường

11/8

Họp phụ huynh: +K12 7g-8g30 (7g-7g30 BGH sinh hoạt, 12.1-12.3 Hội trường Võ Chí Thanh, 12.4-12.5 phòng Nghe nhìn M.T.Thái, 12.9-12.11 phòng đọc H.M.Tân, 12.6-12.8,12.12 Nhà thi đấu N.V.Tân. 7g30-8g30 GVCN sinh hoạt )

+K11 8g30-10g (8g30-9g BGH sinh hoạt, 12.1-12.3 Hội trường Võ Chí Thanh, 11.4-11.5 phòng Nghe nhìn M.T.Thái, 11.6-11.8 phòng đọc H.M.Tân, 11.9-11.12 Nhà thi đấu. 9g-10g GVCN sinh hoạt )

+K10 10g-11g30 (10g-10g30 BGH sinh hoạt, 10.1-10.3 Hội trường Võ Chí Thanh, 10.4-10.5 phòng Nghe nhìn N.V Tân, 10.6-10.7 phòng đọc H.M.Tân, 10.8-10.10 Nhà thi đấu M.T.Thái. 10g30-11g30 GVCN sinh hoạt )

12/9

14/9

Nộp kế hoạch giáo dục các tổ

Tổ trưởng, Tổ phó

15/9

14g45 họp tổ trưởng phối hợp thành kế hoạch GD nhà trường

BGH+TKHĐ+Tồ trưởng, tổ phó

19/9

13g30 họp đảng ủy mở rộng

Đảng ủy

22/9

14g45 họp chi bộ

Nộp góp ý hội nghị người lao động

Đảng viên

Các tổ

26/9

29/9

14g45 hội nghị người lao động

16g30 họp hội đồng nâng lương

Quyết định

2/9

Hoàn thành học bạ theo lớp

Hoàn thành cập nhật QLGD

GVCN

PHT CM 1+ GVCN

3/10

9g họp BGH

Cần Đước, ngày 3 tháng 9 năm 2022                                                                                                                Hiệu trưởng

NỘI DUNG HỌP THÁNG 8

• Kiểm điểm công tác tháng 8: Các công việc chưa hoàn thành: Thẻ viên chức (lần thứ 3).

Chi bộ 3 chưa hoàn thành hồ sơ chuẩn y kết quả đại hội (Nhắc lần 2)

Khai triển : QĐ 16/QĐ-THPT ngày 20-9-2019 của hiệu trưởng trường THPT Cần Đước Về việc ban hành quy tắc ứng xử trong nhà trường từ năm học 2019-2020.

II.Những qui ước chung về các hành vi ứng xử trong quan hệ giữa các thành viên trong nhà trường.

1.Ban Giám Hiệu:

a)- Quan hệ giữa Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng:

- Sự đoàn kết nhất trí trong BGH là cơ sở để tạo sự thống nhất, gắn bó giữa các thành viên trong nhà trường. Muốn thế, trong công tác cần có sự phân công rõ ràng, xác định chức năng, quyền hạn trong phần hành, không bao biện hoặc giẫm đạp công việc của nhau.

- Luôn tôn trọng và lắng nghe ý kiến xây dựng của nhau, nhất là Hiệu trưởng, không nên dựa vào quyền lãnh đạo để rồi bỏ qua lời góp ý hợp lí của phụ tá.

- Biết chia sẽ những khó khăn trong công việc và sẵn sàng đỡ đần nhau lúc cần, tránh đùn đẩy công việc.

- Trong vai trò lãnh đạo, Hiệu trưởng luôn động viên, hướng dẫn và phát huy sự sáng tạo của Phó Hiệu trưởng. Hiệu phó phải biết lắng nghe, nghiêm túc thực hiện công việc được giao và thẳng thắn trao đổi những gì chưa rõ.

b)-.Quan hệ giữa BGH và Giáo viên, Nhân viên:

-Hòa đồng, thân ái với thuộc cấp, cùng san sẻ những khó khăn trong công việc cũng như chung vui trước thành quả đạt được.

- Khách quan, công bằng, tôn trọng quyền dân chủ của GV, NV. Khi bố trí công việc nên căn cứ vào năng lực, ý thức trách nhiệm của mỗi thành viên, tránh vì tình cảm cá nhân mà có sự nặng nhẹ trong phân công. Luôn lắng nghe và thực hiện những ý kiến xây dựng, có như thế GV, NV mới nhiệt tình góp ý. Sự độc đoán, coi thường đồng nghiệp khiến mọi người sẽ im lặng. Và đây là cơn sóng ngầm đe dọa sự đoàn kết của Trường.

-Khi có hiện tượng mâu thuẫn giữa GV, NV với BGH, hãy rà soát lại những hành vi của mình, tìm hiểu nguyên nhân ở đối tác, từ đó hoặc gián tiếp thông qua đoàn thể hoặc trực tiếp đối chất để giải tỏa. Luôn khách quan, đảm bảo tình lý của sự việc để xóa bỏ hiểu lầm, gắn kết mối quan hệ giữa lãnh đạo với thuộc cấp.

-Nghiêm minh trước biểu hiện sai trái trong công tác. Trong tập thể, bên cạnh những cá nhân tích cực vẫn còn tồn tại một thiểu số tiêu cực.  Khi có hiện tượng tiêu cực, BGH cần kịp thời cảnh báo, góp ý, phê bình để cá nhân vi phạm thức tỉnh và đảm bảo kỷ cương, công bằng trong nhà trường.

2)-/Giáo viên – Nhân viên:

a)- Quan hệ giữa GV – NV với BGH:

-Luôn thể hiện sự tôn trọng trong giao tiếp nhưng cũng cần tránh những cử chỉ, lời nói mang tính xun xoe, bợ đỡ làm mất đi giá trị về phẩm hạnh của người công chức.

-Thực hiện quyền dân chủ có tổ chức, có hệ thống, không phát ngôn không đúng nơi, đúng lúc gây hoang mang trong tập thể.

-Đảm bảo các nguyên tác hành chính trong khi giải quyết công việc, không vì mối thân tình với lãnh đạo mà tùy tiện, bỏ qua các qui định chung.

-Trung thực, thẳng thắng góp ý cho BGH khi có những hiện tượng làm ảnh hưởng xấu đến công việc, uy tín của tập thể.

-Không tự ái khi được góp ý, hãy xem đó là lời nhắc nhở để điều chỉnh, hoàn thiện bản thân. Tránh bằng mặt mà không bằng lòng để rồi tạo bè phái ngấm ngầm tìm cơ hội hạ uy tín BGH.

b)- Quan hệ giữa GV- NV với nhau:

- Giữ gìn tình cảm trong sáng, quí mến nhau thực lòng, hãy để cái tôi hòa trong cái ta vì mục đích chung. Tránh lôi kéo bè phái thực hiện các hành vi gây mâu thuẫn.

- Không phân biệt đối xử, sẵn sàng tạo điều kiện cho nhau để hoàn thành công việc. Biết lắng nghe, khiêm tốn học hỏi để cùng tiến bộ

- Trung thực, khách quan trong đánh giá thi đua. Cần căn cứ vào hiệu quả công tác, ý thức trách nhiệm để nhìn nhận mức độ công hiến của từng cá nhân. Tránh nể nang, cảm tính làm mất tính công bằng.

- Luôn ứng xử có văn hóa, sẵn sàng tha thứ cho nhau để củng cố tình thân. Có ý thức bảo vệ danh dự, uy tín của đồng nghiệp và luôn tôn trọng quyền riêng tư.