Kế hoạch chào mừng ngày 20/11 của đoàn Thanh niên

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH                    CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

ĐOÀN TRƯỜNG THPT CẦN ĐƯỚC                     Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số:          KH/ĐTN                                              Cần Đước, ngày  02  tháng  11  năm 2021

Tổ chức Cuộc thi thiết kế video clip chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam

(20/11/1982 – 20/11/2021)

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 của trường THPT Cần Đước, Kỹ năng sống; Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 - 2022; nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 39 năm Ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021), Đoàn trường THPT Cần Đước tổ chức Cuộc thi thiết kế video clip chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam năm 2021 như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

Cuộc thi là dịp để học sinh bày tỏ lòng tri ân đối với thầy cô giáo, đồng thời khơi dậy tình yêu đối với mái trường, thầy cô và bè bạn trong đoàn viên thanh niên. Đây cũng là cơ hội để các học sinh có dịp giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghệm trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tiễn.

Phản ánh những tình cảm tốt đẹp của học sinh, phụ huynh học sinh đối với các thầy giáo, cô giáo và các nhà trường, góp phần nâng cao tính giáo dục, khơi gợi niềm tự hào của mỗi học sinh với trường, lớp và thầy cô.

Cuộc thi được tổ chức có chất lượng, tạo không khí thi đua sôi nổi, lành mạnh, vui vẻ, gây ấn tượng tốt cho người dự thi và khán giả.

Các video clip dự thi phải phản ánh đúng người thật, việc thật ở trường THPT Cần Đước (không được hư cấu).

II. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM:

1. Thời gian:

- Ban tổ chức tiến hành thu sản phẩm của các chi đoàn lớp từ ngày 03/11/2021 đến 16h30 ngày 14/11/2021. Các lớp nộp sản phẩm bằng cách gửi vào địa chỉ doantruongthptcanduoc123@gmail.com hoặc nộp trực tiếp cho thầy Trí hoặc thầy Nam.

- Chấm bài dự thi ngày 15/11/2021.

2. Địa điểm: Trường THPT Cần Đước.

III. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA DỰ THI:

- Tất cả học sinh 03 khối của trường THPT Cần Đước. Mỗi lớp có  01 sản phẩm video.

IV. NỘI DUNG, HÌNH THỨC TỔ CHỨC HỘI THI:

1. Nội dung các tác phẩm dự thi:  Hoạt động học tập của học sinh trong thời Covid.
  2. Cách thức trình bày:
  1. Thời lượng: mỗi video tối thiểu 10 phút, tối đa 15 phút
  2. Nội dung: Chọn ít nhất 2 bộ môn nhiều nhất 4 bộ môn trong đó phải có 1 bộ môn KHXH và 1 bộ môn KHTN
  3. Bố cục: có ít nhất 3 nội dung sau:

- Phần giới thiệu (giới thiệu chi đoàn, lớp, trường; lí do chọn bộ môn, kĩ thuật trình bày)

- Phần nội dung ( thể hiện đặc trưng bộ môn, phương pháp học tập bộ môn, ứng dụng bộ môn vào thực tiễn)

- Phần kết luận (thông điệp gửi tới nhà trường và thầy cô).

Các video clip phải có âm thanh, hình ảnh rõ nét, sinh động, có tính thẩm mỹ

- Video phải được định dạng MP4.

3. Tiêu chí trao giải:

Các tác phẩm được chọn để xét trao giải thưởng phải đảm bảo:

- Đúng quy định, nội dung, hình thức thể loại theo quy định tại của kế hoạch.

- Nộp đúng thời gian quy định.

- Đảm bảo tính chân thực, chính xác.

- Có định hướng tư tưởng, chính trị đúng đắn, có tác động tích cực tới học sinh về tình cảm, cảm xúc, góp phần nâng cao niềm tự hào, mến yêu của học sinh đối với thầy giáo, cô giáo và nhà trường.

- Bài dự thi được trình bày, diễn đạt mạch lạc, khúc chiết, văn phong trong sáng, hấp dẫn.

4. Cơ cấu giải thưởng: trao theo mỗi khối gồm:

- 1 giải nhất: 500.000 đồng.

- 1 giải nhì: 350.000 đồng.

- 1 giải ba: 200.000 đồng.

- 3 giải khuyến khích: 100.000 đồng.

Cuộc thi thiết kế video clip chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam  năm 2021 của Đoàn trường THPT Cần Đước là một trong những hoạt động quan trọng chào mừng Ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam, đề nghị các lớp, chi đoàn và các cá nhân có liên quan thực hiện nghiêm túc để đạt hiệu quả cao nhất.

Nơi nhận:                                                                                     TMBCH

- Ban giám hiệu                                                                            PBT

- Ban chấp hành đoàn trường

- Lưu VT